Thanh tra Chính phủ: Chưa nhận được phản ánh đường Trường Chinh bị nắn cong


Theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đến nay chỉ nhận được đơn thư khiếu nại về việc đền bù. Thanh tra sẵn sàng gặp trực tiếp người dân để làm rõ việc này.

 
nha-bi-pha-1223-1397205874.jpg

Hàng chục ngôi nhà mặt tiền phía bắc đường Trường Chinh từ ngõ 150 này sẽ bị giải phóng mặt bằng sâu tới 20m, cũng từ đoạn này, đường cong xuất hiện. Ảnh: Bá Đô.

Sáng nay, tại buổi họp báo quý I của Thanh tra Chính phủ, Phó tổng thanh tra Trần Đức Lượng cho biết, chưa nhận được bất kỳ đơn thư khiếu nại nào của người dân về việc đường Trường Chinh bị uốn cong mà chỉ có đơn với nội dung giá đền bù đất bất hợp lý.

Về việc này, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu Hà Nội xử lý dứt điểm, tránh khiếu kiện kéo dài, gây mất trật tự, do vậy "thẩm quyền hoàn toàn thuộc về TP. Hà Nội, thanh tra chỉ can thiệp khi địa phương đã xử lý xong và có kết quả cụ thể".

Trước thông tin về việc Thiếu tướng Mai Văn Cương - nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, mong muốn gặp cơ quan Thanh tra để phản ánh và trả lại hiện trường cho tuyến đường Trường Chinh, ông Lượng cho rằng "sẽ sẵn sàng tiếp đón".

Trước đó, Tiền Phong dẫn lời thiếu tướng Văn Mai Cương cho rằng, trong văn bản 193 (ngày 13/4/2000) chính tay ông ký đề nghị về hướng tuyến và chỉ giới đường đỏ nêu rõ: đoạn Hố Mẻ đến hết sông Lừ sẽ lấy từ mép đường cũ lùi vào 7m và đường Trường Chinh là đường thẳng, tuy nhiên đến nay, khi chưa đến sông Lừ đường đã bị uốn cong.

Ngày 8/4, sau khi nhiều cơ quan báo chí đăng tải thông tin đường Trường Chinh bị nắn cong, ông Dương Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội khẳng định đoạn cong ở đường Trường Chinh mở rộng là do yêu cầu của Bộ Quốc phòng và "đường cong mềm mại" này không ảnh hưởng giao thông.

Tuy nhiên nhiều người dân và một số chuyên gia cho rằng lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến Trúc trả lời chưa thấu đáo và ngụy biện. Vì thực chất theo văn bản của Bộ Quốc phòng yêu cầu lấy về phía Bắc 7m, nhưng trên thực tế, theo thiết kế, chỉ giới đường đỏ đã lấy sâu vào 15m, khiến nhiều hộ dân bị mất nhà và đường cong cũng xuất hiện.

Bá Đô

Cập nhật bởi: Tin Việt

Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn